top of page

Tư vấn chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên - 5IMEDIA

Đã cập nhật: 26 thg 5, 2023

Chi phí thành lập công ty TNHH 1 Thành viên tốn bao nhiêu tiền? Đây có thể là băn khoăn chung của nhiều người khi có ý định thành lập một công ty, doanh nghiệp. Sau đây 5IMEDIA sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra những bảng giá dịch vụ mới nhất năm 2023 cho quý khách hàng tham khảo trong bài viết dưới đây!

Công ty Dịch vụ Kế Toán 5IMEDIA
Công ty Dịch vụ Kế Toán 5IMEDIA

Các chi phí dịch vụ trọn gói tại 5IMEDIA

Mức chi phí đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên, hay phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên và chi phí thành lập công ty trọn gói nói chung bao gồm nhiều gói lựa chọn. Quý khách có thể chọn gói để phù hợp với khả năng của doanh nghiệp và tiết kiệm được chi phí thành lập.

Để biết thêm thông tin chi tiết về mức chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên bạn có thể xem thêm tại đây.

Các chi phí khác khi đăng ký thành lập công ty 1 thành viên

Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp trong chi phí thành lập công ty là 200.000 đồng. Người nộp có thể nộp lệ phí trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản thông qua dịch vụ thanh toán điện tử.

 • Nếu doanh nghiệp đăng ký doanh nghiệp qua tài khoản điện tử thì sẽ được miễn phí lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

 • Nếu doanh nghiệp không được cấp “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” thì số tiền nộp lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Mức phí công bố nội đăng ký doanh nghiệp là 300.000 đồng.

Chi phí khắc con dấu

Phí khắc Dấu mộc và công bố Mẫu dấu công ty trong chi phí thành lập công ty có mức phí là 450.000 đồng. Tuy nhiên, chi phí khắc con dấu còn tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu và loại con dấu mà quý khách yêu cầu.

Phí mua chữ ký số

Chữ ký số hay còn gọi là Token, là dạng USB đã được mã hóa dùng để thay chữ ký của con dấu và người đại diện.Mức phí này phụ thuộc vào nhà cung cấp như Viettel, FPT, New-CA,..và số năm sử dụng, nên có mức phí khác nhau. Chú ký số có 3 năm sử dụng có mức phí dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng.

Phí mở Tài khoản Ngân hàng

Hầu hết các Ngân hàng sẽ không thu phí mở tài khoản, nhưng doanh nghiệp cần nộp tiền vào tài khoản để kích hoạt và duy trì tài khoản, dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng.

Lệ phí môn bài

Lệ phí môn bài phụ thuộc vào số vốn đăng ký thành lập công ty:

 • Vốn dưới 10 tỷ: lệ phí môn bài phải đóng 2.000.000 đồng/năm.

 • Vốn trên 10 tỷ: lệ phí môn bài phải đóng 3.000.000 đồng/năm.

Phí phát hành hóa đơn điện tử - Hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT)

Chi phí này phụ thuộc vào lựa chọn của doanh nghiệp: tự đầu tư về cơ sở hạ tầng phục vụ cho công việc hoặc sử dụng dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử từ bên ngoài. Chi phí cho 100 số hóa đơn mà 5IMEDIA đang cung cấp là 1.150.000 đồng.

Quy trình thành lập công ty

Thành lập công ty là bước đầu tiên cần thực hiện để tạo nền móng vững chắc cho công việc kinh doanh. Quy trình thành lập công ty được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin

 • Xác định loại hình doanh nghiệp.

 • Chọn Tên công ty.

 • Xác định Địa chỉ thành lập công ty.

 • Liệt kê Ngành nghề kinh doanh.

 • Xác đinh Vốn điều lệ.

 • Xác định Người đại diện pháp luật.

 • Photo công chứng CMND hoặc căn cước hoặc hộ chiếu.

Bước 2: Tra cứu, xác minh thông tin

Mỗi thông tin thành lập đều có quy định riêng, bạn cần đảm bảo các thông tin đã đáp ứng quy định trước khi soạn hồ sơ thành lập, có thể được tóm tắt như sau:

 • Tên công ty: Không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên đã đăng ký kinh doanh trước đó.

 • Địa chỉ thành lập: Không được là nhà chung cư, nhà tập thể, trừ khi chứng minh được mục đích sử dụng theo quy hoạch xây dựng là toà nhà văn phòng, dùng cho mục đích kinh doanh.

 • Ngành nghề kinh doanh: Không giới hạn, có thể đăng ký dự phòng (không bắt buộc phải có hoạt động).

 • Vốn điều lệ: Đăng ký phù hợp với vốn thực góp, phù hợp với ngành nghề kinh doanh và phù hợp với quy mô, trị giá giao dịch có thể phát sinh.

Bước 3: Soạn hồ sơ

Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

 • Điều lệ doanh nghiệp.

 • Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH)/Danh sách cổ đông (đối với công ty CP).

 • CMND hoặc căn cước hoặc hộ chiếu của Người góp vốn và Người đại diện pháp luật sao y, công chứng thời hạn không quá 3 tháng.

 • Giấy ủy quyền nếu có cá nhân đi nộp thay.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và ký hồ sơ

Bước 5: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua mạng tại Sở KHĐT tỉnh, thành phố

Bước 6: Nhận phản hồi chấp thuận/không chấp thuận hồ sơ từ Sở KHĐT trong vòng 03 ngày làm việc

Bước 7: Nhận kết quả trong thời hạn 03 ngày làm việc tiếp theo, bao gồm Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Thông báo từ chối đề nghị (có nêu rõ lý do)

Bước 8: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận bằng cách nộp phí công bố cho Sở KHĐT theo quy định.

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 9: Khắc dấu pháp nhân

Lưu ý: Theo quy định, doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin bắt buộc sau đây:

 • Tên doanh nghiệp.

 • Mã số doanh nghiệp.

Như vậy, những hồ sơ cần lưu trữ sau khi thành lập doanh nghiệp:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế).

 • Dấu tròn công ty.

 • Điều lệ công ty.

 • Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH)/Danh sách cổ đông (đối với công ty CP)

 • Thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của công ty.

 • Giấy biên nhận công bố và biên lai công bố thông tin doanh nghiệp (300.000 đồng).

Bước 10: Các công tác khác

Quy trình thành lập công ty cần thực hiện thêm các thủ tục khác như: mua hóa đơn và phát hành hóa đơn điện tử, mở tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số, làm biển và treo biển tại trụ sở chính,… để doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động hợp pháp.

Chi phí thành lập công ty không phải quá cao tuy nhiên thủ tục thực hiện sẽ khá phức tạp đối với những người không nắm rõ. Chính vì thế, các khách hàng nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty từ các đơn vị chuyên môn cao để tránh sai sót, rủi ro và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Chi phí thành lập công ty TNHH 5IMEDIA luôn có quy trình rõ ràng và tiết kiệm
Chi phí thành lập công ty TNHH 5IMEDIA luôn có quy trình rõ ràng và tiết kiệm

Đăng ký dịch vụ thành lập công ty tại 5IMEDIA

Tại sao nên chọn TIM SEN là nơi để đăng ký dịch vụ thành lập công ty? Quy trình làm hồ sơ, đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp luôn tuân theo trình tự rõ ràng, chi tiết, và vẫn đảm bảo thực hiện nhanh chóng chỉ trong thời gian 3 ngày. Đến với dịch vụ 5IMEDIA, chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách về chất lượng dịch vụ thành lập Công ty cũng như về chi phí thành lập doanh nghiệp, công ty trọn gói giá mềm hơn so với các đơn vị khác cùng khu vực. Mọi thông tin cần tư vấn và báo giá về phí đăng ký thành lập công ty, chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên, chi phí thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên cũng như chi phí thành lập doanh nghiệp mới nói chung, quý khách vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây:11 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page