top of page

Chia sẻ những bí kíp cho một chuyến du lịch Sapa thêm tuyệt vờiBạn muốn có một chuyến du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn sau một thời gian làm việc mệt mỏi. Bạn là người yêu thiên nhiên, yêu vẻ hoang sơ, kì bí của núi rừng và muốn khám phá thiên nhiên vùng Tây Bắc thì Sapa là địa điểm không gì lí tưởng hơn. Bài viết chia sẻ bạn những kinh nghiệm du lịch Sapa hữu ích.Chia sẻ những bí kíp cho một chuyến du lịch Sapa thêm tuyệt vời

Thời gian nào là hợp lí nhất

Mỗi mùa ở Sapa có những nét đẹp riêng biệt và mang một sắc thái đặc trưng.

Vào mùa xuân: Đến đây bạn sẽ nhưu lạc vào thế giới hoa với hàng loạt các loại hoa khác nhau đua nhau nở rộ như hoa đào, hoa mận và luôn những loài hoa rừng đặc sắc. Và bạn nên lưu ý là thời tiết thay đổi mỗi năm nên thời gian hoa đào nở cũng thay đổi, bạn nên tham khảo trước để ngắm được thời kì đẹp nhất của hoa đào. Thời gian tốt nhất là vào tháng 2 cho đến tháng 4.

Mùa lúa: Ở đây chỉ có 1 vụ mùa 6 tháng và thường bắt đầu từ tháng 5. Bạn sẽ được ngắm những ruộng lúa vàng ươm, tươm tát và là mùa nước nên nước chảy mạnh và hùng vĩ.

Mùa đông: đặc biệt mùa đông ở Sapa rất lạnh. Nhưng thay vào đó thì bạn sẽ được ngắm tuyết rơi, tuyết rơi nhiều, dày và phủ khắp mọi nẻo đường.

Chuẩn bị hành lí

Về trang phục: Thời tiết ở Sapa không ổn định, thay đổi theo từng mùa thậm chí từng ngày nên bạn cần chú ý chuẩn bị quần áo đầy đủ và thích hợp với khí hậu.

Vào mùa hè khí hậu mát mẻ thì bạn có thể mang đồ tự nhiên và cũng cần nên chuẩn bị áo khoác nhưng về mùa Đông, ở đây rất lạnh nên cần chuản bị áo ấm để giữ nhiệt cho cơ thể. Và phần vì địa hình là núi nên việc đi lại cần được thoải mái nhất có thể, tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình những đôi giày bệt cho thuận tiện.Chia sẻ những bí kíp cho một chuyến du lịch Sapa thêm tuyệt vời

Phương tiện đi lại

Phương tiện để đi đên Sapa thì cũng có phần hạn chế. Nếu bạn có cuộc hành trình phượt bằng xe máy thì thuận tiện hơn. Bạn có thể đi quốc lộ, qua các tỉnh lân cận và đến thẳng Sapa.

Nếu bạn chọn phương tiện là xa khách hoặc tàu hỏa thì di chuyển đến Lào Cai và sau đó bạn đến Sapa bằng phương tiện xe máy. Xe máy bạn có thể thuê ở tại Lào Cai và đi khoảng 40 km.3 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page