top of page

Landing page ảnh hưởng thế nào đến SEO website top Google?

Đã cập nhật: 13 thg 1, 2023

Bạn muốn SEO website top Google, ngoài tối ưu hóa website của mình. Bạn cần tối ưu các yếu tố nào khác?
Bạn nghe nói về landing page, nhưng chưa biết nó là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về landing page và nó ảnh hưởng như thế nào đến việc SEO web của bạn.

Landing page là gì?

Landing có nghĩa là cập bến, đáp xuống hay đổ bộ. Vậy landing page là một website đơn với nội dung duy nhất, đơn giản gọn nhẹ. Với mục đích là để người dùng đổ bộ lên trang web đó. Vậy ai là người sẽ đổ bộ lên trang đích của chúng ta?
Khách hàng tiềm năng mà SEOer đang nhắm tới sẽ là nhữn người cần đổ bộ lên website của chúng ta. Người ta hay dùng từ “trang đích” để nói về landing page, điều này có nghĩa là landing page là đích đến của khách hàng mà SEOer mong muốn.
Bản chất của landing page là một trang thuộc hệ thống website. Với mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Vì thông qua landing page, khách hàng có thể hiểu hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Và trang đích là một trong những công cụ đắc lực giúp các công ty dịch vụ SEO website top Google.

Như thế nào là một landing page tốt để dễ dàng SEO website top Google?

Một landing page tốt bao gồm rất nhiều yếu tố, nhưng bài viết này sẽ đưa ra một số yếu tố chính để giúp bạn dễ dàng hình dung hơn:

Đánh nhanh rút gọn

Điều dầu tiên bạn cần chú ý là không được dài dòng. Khách hàng sẽ không giành quá nhiều thời gian cho bạn, vì vậy hãy thật ngắn gọn xúc tích. Phải làm sao cho khách hàng nhận biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong thời gian ngắn. Chỉ nên đưa nội dung chính và quan trọng nhất, cũng như những thông tin khách hàng quan tâm nhất.

Ngày nay, phần lớn người dùng internet đều sửa dụng smartphone để tra cứu thông tin. Vì vậy, landing page của bạn cũng cần thiết kế phù hợp cho cả giao diện di động. Và nếu nội dung quá dài dòng, thì khách hàng sẽ không muốn đọc thêm đâu, hoặc bạn có chèn video vào landing page, nhưng quá dài, thì khách hàng cũng sẽ chẳng muốn quan tâm nhiều.

Hãy tập trung vào đối tượng khách hàng của bạn mà đưa nội dung lên trang đích hợp lý. Đừng nói nhiều dễ xa nhau, viết dài viết dai thành ra dở. Và nên nhớ rằng, mọi thứ đều liên quan đến website của bạn, để giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Những điều bạn làm đều luôn nhớ mục đích cuối cùng là SEO website top Google.

Ngôn từ đắt giá

Tiếp nối yếu tố trên, các bạn nên nhớ rằng, ngắn gọn, súc tích nhưng không phải cộc lốc, cũng không phải văn chương lê thê. Bạn nên sử dụng những từ ngữ đơn giản thông dụng. Cách sắp xếp câu chữ phải lành mạch, dễ hiểu, không quá cầu kỳ.

Mỗi câu chữ viết ra cần phải đầy đủ nội dung, và gây sự thích thú cho khách hàng. Những từ ngữ dễ nhớ, nhanh nắm bắt là những từ bạn nên sử dụng.

Ví dụ như Samsung quảng cáo điện thoại Samsung J7 Pro “Bảo mật vân tay một chạm”, “Camera thách thức bóng tối, xóa phông chuyên nghiệp”,… Những từ ngữ này giúp dễ nhớ, lại gây được sự thích thú cho khách hàng.

Giao tiếp với khách hàng

Bạn muốn thẩu hiểu khách hàng, để hoàn thiện chính mình? Giao tiếp với khách hàng thông qua trang đích là cách hiệu quả. Bạn hãy để khách hàng có thể liên hệ với bạn một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Cũng như đây là cách để khách hàng tương tác với một salemans nhiệt tình, chứ không phải một cỗ máy. Với cách này bạn đang thể hiện sự quan tâm của bạn đến khách hàng của mình. Chính điều này, khách hàng sẽ có ấn tượng sâu sắc về công ty bạn.

Landing page ảnh hưởng thế nào đến SEO website top Google

Landing page có nhiều mục đích sử dụng, tùy vào kế hoạch của doanh nghiệp. Có doanh nghiệp dùng để tăng doanh thu bán hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn hàng, hay chỉ để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nhưng với mỗi mục đích như vậy, thì mục đích SEO website top Google vẫn là mục đích cuối cùng. Trang đích sẽ dẫn khách hàng về trang web chính của bạn, vì vậy bạn cần thiết kế một trang đích thật tốt. Và tất nhiên, mỗi trang web cần có trang đích để dễ dàng SEO website top Google.

Nếu bạn không có landing page, thì bạn sẽ mất đi cơ hội tiếp cận với khách hàng. So với đối thủ thì bạn đã chậm hơn một bước. Trang đích như một hướng dẫn viên để đưa khách hàng du hành vào website của bạn. Đó là lý do vì sao bạn cần có landing page, và xây dựng thật tốt. Và khi bạn làm được những điều trên, thì việc SEO website top Google sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page