top of page

Chứng chỉ IGCSE là gì? Những bí kíp luyện thi IGCSE giúp đạt kết quả cao

Đã cập nhật: 19 thg 6, 2023

IGCSE là chương trình dạy các môn tự nhiên như Toán Lý Hoá Sinh cho học sinh bằng tiếng Anh. Chứng chỉ IGCSE sẽ mang đến những cơ hội tốt cho người sở hữu chứng chỉ này như được tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại, tăng cơ hội được nhập học vào các trường danh tiếng trên thế giới. Hãy để Westminster Academy mách bạn các bí kíp luyện thi IGCSE đạt được kết quả cao nhé!

Chứng chỉ IGCSE là gì?

Chứng chỉ IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) là chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế, phổ biến trên thế giới và dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi. Chứng chỉ IGCSE còn được xem là bước đệm vững chắc, mở ra những cơ hội để học tập tại một hệ thống giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp ở cả trong và ngoài nước.

IGCSE là chứng chỉ phổ biến trên thế giới
IGCSE là chứng chỉ phổ biến trên thế giới

Giá trị của chứng chỉ IGCSE

IGCSE có giá trị tương đương với các chứng chỉ toàn cầu như:

  • GCE O Level: là kỳ thi tốt nghiệp cấp 2 do Bộ giáo dục Singapore và Hội đồng thi của trường Đại học Cambridge tổ chức. Kỳ thi này tương đương với chương trình lớp 10 ở Việt Nam.

  • GCSE: đây là chứng chỉ giáo dục THPT của Anh Quốc.

Bên cạnh đó, các trường Đại học và Cao đẳng khắp thế giới, đặc biệt là các nước Vương Quốc Anh, Canada, Úc đều chấp nhận thành tích của ứng viên có chứng chỉ IGCSE.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, chứng chỉ IGCSE còn mang lại cơ hội thăng tiến trong công việc, giúp ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Các bí quyết luyện thi IGCSE hiệu quả

Lên kế hoạch luyện tập cụ thể

Không chỉ luyện thi IGCSE mà bất cứ kỳ thi nào cũng cần phải lên lộ trình, kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết. Ôn những gì, vào thời gian nào, ôn trong bao lâu,... Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, theo dõi và đo lường, đánh giá được quá trình và sự tiến bộ của bản thân.

Kế hoạch cụ thể giúp tiết kiệm thời gian luyện thi IGCSE
Kế hoạch cụ thể giúp tiết kiệm thời gian luyện thi IGCSE

Biết quản lý bản thân

Bên cạnh việc lên kế hoạch ôn tập, bạn cần đảm bảo phải kiểm soát bản thân kỷ luật và thực hiện tốt kế hoạch đó. Không nên để bản thân bị xao nhãng trong quá trình ôn luyện thi IGCSE. Bởi nếu bạn vừa học vừa chơi, thì bạn sẽ gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian trong việc ghi nhớ, tổng hợp các kiến thức.

Đọc - tham khảo tài liệu liên quan

Đọc sách, tham khảo tài liệu là một phương pháp truyền thống và rất hữu dụng trong tất cả kỳ thi. Việc đọc sách, tự tìm hiểu thêm các tài liệu tham khảo sẽ giúp bạn nhớ rõ hơn các định nghĩa, các khái niệm và áp dụng vào bài tập. Và đọc sách là cách ghi nhớ và đồng thời cũng là cách giúp củng cố kiến thức hiệu quả nhất.

Tích cực giải đề

Một điều tương đối quan trọng trong việc luyện thi IGCSE là phải tích cực giải đề. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được cấu trúc và các dạng bài, rèn luyện khả năng và tốc độ làm bài. Nếu bạn làm quen trước được với những điều này thì khi bước vào kỳ thi thật bạn sẽ bớt lúng túng và biết cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

Biết áp dụng sơ đồ tư duy

Bạn cần chủ động tìm ra phương pháp, cách ôn tập phù hợp với bản thân trong quá trình luyện thi IGCSE. Một trong những phương pháp đó là sơ đồ tư duy. Trong quá trình đọc hiểu kiến thức, bạn hãy rút ra kết luận, tìm hình ảnh minh họa, trình bày sơ đồ đẹp mắt, rõ ràng, dễ hiểu. Bởi vì, so với một trang vở chi chít chữ thì sơ đồ tư duy giúp dễ nhìn, dễ hình dung và ghi nhớ lâu hơn.

Cần chủ động tìm ra phương pháp học phù hợp
Cần chủ động tìm ra phương pháp học phù hợp

Luyện tiếng Anh nhiều hơn

Vì phần lớn việc luyện thi IGCSE là hướng tới học sinh sẽ đi du học nên việc ông luyện tiếng Anh là rất quan trọng. Hơn nữa, các môn thi đều sử dụng 100% tiếng Anh nên bạn cần thành thạo và cũng như bổ sung thêm vốn từ vựng tiếng anh, các thuật ngữ chuyên ngành cho bản thân. Việc trau dồi và vận dụng tốt 4 kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin và hoàn thành tốt bài thi.

Lời kết

Hy vọng những thông tin về khái niệm và cũng như bí quyết luyện thi IGCSE mà Westminster Academy chia sẻ có thể giúp bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi. Không riêng chứng chỉ IGCSE mà bất cứ chứng chỉ, bất cứ kỳ thi nào cũng cần thời gian trau dồi, nỗ lực, cố gắng học tập. Hãy để Westminster Academy đồng hành cùng các bạn trong hành trình chinh phục các chứng chỉ quốc tế nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

WESTMINSTER ACADEMY

Cơ sở chính: Số 24, ngõ 4, Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 1, toà nhà CT13B, khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra)

Hotline: 089 8585 850 - 094 2282 285

Email: info@westminster.edu.vn


2 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page