top of page

SEO website top Google nhờ Local SEO

Đã cập nhật: 13 thg 1, 2023

Mục đích của doanh nghiệp là có được nhiều khách hàng. Việc bỏ chi phí để quảng cáo chỉ với mục đích bán được hàng.

Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm tòi nhiều cách để làm sao tiếp cận được với nhiều khách hàng nhất. Local SEO là một trong những phướng pháp SEO website top Google hiệu quả. Và Local SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng.

Local SEO là gì?

Local SEO là thuật ngữ SEO, hay còn gọi là GEO Marketing bao gồm hai thành phần:
  • SEO: Search engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

  • Local hay GEO (Geographic) được hiểu là địa phương, lãnh thổ.

Vậy Local SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng từ khóa liên quan đến địa phương nào đó. Ví du: SEO tp.hcm, du lịch đã nằng, hải sản vũng tàu, khách sạn quy nhơn,... Local SEO được các doanh nghiệp sử dụng để nhằm khoanh vùng được đối tượng khách hàng tiềm năng.
Cũng như ngày nay người dùng internet có xu hướng tìm kiếm theo địa phương rất nhiều.Với việc làm này, họ sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp họ SEO website top Google hiệu quả.
Với từ khóa “pizza company tân bình” Google trả về kết quả gần như đầy đủ thông tin. Có địa chỉ, số diện thoại, thời gian hoạt động, kèm theo là Google Maps hướng dẫn đường đi nữa, đó là Local SEO. Điều này làm tăng trải nghiệm người dùng và tăng thêm cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn.

Lợi ích của Local SEO với doanh nghiệp và người dùng

Local SEO nhắm đến đối tượng khách hàng ở một vùng địa lý cụ thể. Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được doanh nghiệp, cũng như doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Bên cạnh đó, còn tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho người dùng.
Vì họ không phải sàng lọc lại nội dung thích hợp với họ. Ví dụ họ search “nhà hàng Hàn Quốc”, Google sẽ trả về kết quả từ khắp mọi nơi. Nguời dùng sẽ phải lọc lại các kết quả nào gần họ nhất.
Trong khi đó, search “nhà hàng Hàn Quốc quận 10” sẽ ra được ngay các nhà hàng trong khu vực. Và tất nhiên sẽ tiết kiệm thời gian SEO website cho doanh nghiệp. Local SEO là giải pháp rất có lợi cho các doanh nghiệp.
Mức độ cạnh tranh thấp hơn so với SEO thông thường, nên bạn dễ dàng SEO website top Google. Bản chất của từ khóa Local SEO vốn đã chi tiết, tường tận. Nên việc cạnh tranh sẽ dễ dàng hơn nếu bạn dùng từ khóa chung chung không cụ thể.
Ngoài ra, Local SEO sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của website. Tức là sẽ khiến cho mỗi khách hàng vào website của bạn trở thành khách hàng tiềm năng, và sau nữa là khách hàng thân thiết. Chẳng ai muốn bỏ tiền ra quảng cáo để đổi lượng truy cập, mà doanh thu không cập nhật lên, đúng không nào.

Doanh nghiệp nên làm gì để tận dụng sức mạnh của Local SEO

Local SEO cũng có cách thực hiện như SEO website top Google thông thường. Bạn cũng cần tối ưu hóa nội dung bài viết, thẻ meta, thẻ tiêu đề <h1>. Nhưng tối ưu hóa theo tên địa phương của doanh nghiệp bạn.
Các doanh nghiệp cần phải luôn đảm bảo rằng địa chỉ, số điện thoại,... được kiểm tra và cập nhật thường xuyên. Nếu một thông tin “chết” sẽ làm Google “khó chịu” và không tin tưởng bạn nữa. Tạo liên kết với các website địa phương khác, đặt backlink trở về website của bạn. Việc làm đó sẽ tăng độ tin cậy với Google và giúp các “con bọ tìm kiếm” biết được bạn đang làm gì.

Kết

Local SEO sẽ rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Với xu hướng hiện nay thì người dùng tìm kiếm bằng các phương tiên di động. Và thử nghĩ xem, trang của bạn xuất hiện đầu tiên cùng với bản đồ chỉ dẫn, sẽ chiếm trọn màn hình hiển thị. Như vậy, cơ hội của bạn đã cao hơn đối thủ rồi. Chúc bạn thành công với chiến lược SEO website top Google phù hợp. Nếu vẫn còn thắc mắc những vấn đề liên quan đến lĩnh vực SEO, Các bạn có thể tham khảo thêm tại https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo/
1 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page