top of page

Tuyệt chiêu lái xe an toàn khi qua đường hầm mà tài xế ô tô cần nhớ
Khi chúng ta tham gia giao thông trong đường hầm có lẽ sẽ thấy rất nhiều về tình trạng người lái xe họ phải di chuyển trong tình trạng thiếu ánh sáng hơn so với lúc họ di chuyển ở bên ngoài.

Cho nên, người lái xe chúng ta trong trường hợp này cần phải sử dụng đèn chiếu sáng để có tầm nhìn tốt nhất trong lúc di chuyển trong đường hầm.

Để có thể đảm bảo sự an toàn tốt nhất không những cho bản thân người lái và cả người tham gia giao thông. Nhưng hãy nhớ rằng, tài xế chúng ta cần phải sử dụng đèn chiếu sáng gần hạn chế tình trạng làm người điều khiển giao thông bị chói mắt khi di chuyển trong đường hầm.

Tuyệt chiêu 1: Bật đèn chiếu cự li gần trong hầm đường bộ

Tài xế chúng ta khi tham gia giao thông trong đường hầm bộ thường phải di chuyển trong tình trạng ánh sáng thiếu và kém hơn so với bên ngoài như đã đề cập ở trên.

Cho nên, bác tài cần phải trang bị cho mình đèn chiếu sáng là hoàn toàn bắt buộc. Mọi người biết không, đèn chiếu sáng gần giúp bác tài lái xe đảm bảo tầm nhìn tốt cũng như sự an toàn tối thiểu cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông xung quanh.

Nếu như bác tài nào chưa rõ trong việc chọn đèn hoặc điều chỉnh sử dụng trong quá trình điều khiển giao thông, có thể tham khảo hoặc nhờ ai đó chuyên môn để chỉ dẫn chúng ta.


Tuyệt chiêu 2: Hạn chế sử dụng còi xe

Mọi người có thắc mắc hay bối rối cần câu trả lời khi không được sử dụng còi xe, đôi khi còn bị hạn chế nghiêm ngặt trong hầm đường bộ không?

Nếu câu trả lời là có thì hãy xem lời giải đáp đó là: Bởi khi chúng ta sử dụng còi xe, âm thanh phát ra sẽ bị khuếch đại, âm thanh này sẽ trở nên rất ồn ào. Có nhiều tài xế không tập trung lái xe chỉ cần một tiếng còn là họ có thể giật mình, gây mất phương hướng, hoảng loạn tay lái.

Vì thế, lời khuyên cho các bác tài trường hợp nếu muốn báo hiệu, hay muốn ra hiệu cho các phương tiện khác thì nháy đèn.

Tuyệt chiêu 3: Giữ khoảng cách an toàn, chọn vị trí dừng đỗ xe hợp lí

30 m được xem là khoảng cách an toàn giữa các xe với nhau khi di chuyển trong đường hầm. Khi tham gia giao thông trong không gian này, chúng ta lái xe không được ham muốn vượt lên các phương tiện xe cơ giới khác. Nhiều trường hợp đã xảy ra sự va chạm, tai nạn nguy hiểm.

Cũng trong không gian đường hầm này, tài xế ô tô chúng ta cũng tuyệt đối không được dừng, đỗ tùy tùy tiện.

Chỉ những trường hợp khẩn cấp cần chúng ta dừng xe, khi đó chúng ta buộc phải ra tín hiệu trong khoảng cách các xe khác để họ có thể nhận biết được một cách nhanh nhất.Tuyệt chiêu 4: Sử dụng chức năng dò tần số nghe đài dưới hầm

Việc các bài tài chúng ta dò tần số nghe đài trong hầm là điều rất quan trọng. Bởi khi chúng ta thông qua tần số này, Ban quản lý tình trạng giao thông sẽ thông báo cho tài xế chúng ta biết được tình trạng lưu thông trong hầm hiện tại có đang bị kẹt xe hay không, có đang xảy ra tai nạn, cháy nổ để có thể kịp thời giúp đỡ hoặc chọn đi một tuyến được khác.Tuyệt chiêu 5: Kĩ năng xử lý sự cố khi xảy ra trong hầm

Nếu không may gặp phải sự cố cháy nổ xảy ra trong hầm, việc đầu tiên các tài xế chúng ta cần làm đó chính là tắt máy xe nhưng nhớ rằng không được rút chìa khóa nhé.

Đồng thời chúng ta cũng hãy nhanh chóng tìm kiếm được nơi nào có nút báo cháy trước đó đã được bố trí trong hầm để chạy lại báo hiệu ngay cho các phương tiện cũng như những người nằm trong bộ phận quản lý đường hầm.

Trong đường hầm cũng có những bình dập tắt đám cháy, chúng ta hãy sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh an toàn nhất.

Chúc mọi người thành công.


2 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page