top of page

Cách lựa chọn micro cho dàn karaoke không dây tại gia đình

Đã cập nhật: 26 thg 5, 2023

Là một trong những thiết bị quan trọng của một dàn karaoke không dây, micro quyết định nhiều đến sự thoải mái và hứng thú của bạn khi hát karaoke. Do đó, việc chọn lựa được những bộ micro chất lượng tốt luôn được người dùng đặt lên hàng đầu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số tiêu chí lựa chọn micro cho dàn karaoke để bạn có thể sở hữu bộ sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Các tiêu chí lựa chọn micro cho dàn karaoke không dây

Thực ra việc chọn lựa micro không dây không quá phức tạp, chỉ cần hiểu rõ được đặc tính micro là bạn có thể lựa chọn được. >>> Báo giá: Loa kẹo kéo
1. Tần số của micro dàn karaoke không dây Thông số này là quan trọng nhất khi chọn micro cho dàn karaoke không dây. Tần số được sử dụng cho micro dàn karaoke không dây ngày càng được cải thiện về chất lượng. Nếu bạn là người nắm bắt rõ các thông số kỹ thuật thì bạn không phải cứng nhắc trong việc lựa chọn mic không dây sử dụng UHF hay VHF. Tuy nhiên là người không chuyên, thì bạn chỉ cần hiểu đơn giản là VHF có phạm vi thu sóng nhỏ hơn so với UHF. Chính vì thế, nếu bạn cần mua loại micro sử dụng trong một không gian lớn, bạn phải dùng tới loại UHF và đồng thời nó cũng ít bị nhiễu sóng.
Micro dàn karaoke không dây Panda 2

2. Lựa chọn micro dàn karaoke không dây dựa vào pin

Pin là một nguồn năng lượng duy trì hoạt động của bất cứ thiết bị nào chứ không riêng gì micro không dây. Tuy nhiên, đối với thiết bị này thì dung lượng của pin có vai trò quan trọng hơn hết. Bạn sẽ rất bực bội khi đang hát mà micro bỗng không hoạt động được vì hết pin. Bạn cũng sẽ rất khó chịu vì phải liên tục thay pin cho micro. Do đó, bạn nên lựa chọn micro dàn karaoke không dây có thời gian sử dụng pin lớn, có khả năng lên tới hơn 10 giờ đồng hồ là loại micro không dây sử dụng hai pin AA.

3. Lưu ý độ nhạy của micro không dây

Độ nhạy của sản phẩm chính là sự ghi nhận âm thanh từ người hát và truyền các tín hiệu âm thanh tới amply theo nhiều hướng khác nhau. Micro dàn karaoke không dây mà không có độ nhạy cao thì không thể thu hết được những tín hiệu âm thanh của người hát đồng nghĩa với việc không đảm bảo khiến cho giọng hát sáng rõ và trung thực. Vì vậy việc lựa chọn một bộ micro không dây cũng cần xem xét đến bộ lọc tiếng. Bộ lọc tiếng phải đảm bảo được việc thu âm thanh tốt, hạn chế các tạp âm để đảm bảo chất lượng âm thanh ở mức hoàn hảo nhất.
Micro Shure UGX8 II

4. Micro không dây phù hợp với mọi dàn âm thanh

Một lời khuyên khác để có thể chọn lựa micro dàn karaoke không dây tốt nhất là mua micro đi kèm bộ dàn. Ở các địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh thường sẽ có những bộ dàn karaoke gia đình được phối ghép sẵn. Các thiết bị được nghiên cứu rất kỹ trước khi phối ghép cùng với nhau do đó chất lượng sẽ rất tốt. Lưu ý nhỏ là nếu bạn không có nhiều kiến thức về các thiết bị âm thanh thì không nên tự mình chọn lựa các thiết bị. Vì không có gì đảm bảo bạn sẽ phối ghép chúng một cách chuẩn nhất để chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Không chỉ vậy, nếu như mua micro riêng lẻ, bạn sẽ không thể nào xác định được chính xác tín hiệu micro bắt được có toàn vẹn hay không, đường truyền có bị hao mòn không. Và còn rất nhiều vấn đề nảy sinh khác mà bạn không thể lường trước được.
14 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page