top of page

Cách vệ sinh thang máy như thế nào cho sạch sẽ

Đã cập nhật: 16 thg 1, 2023

Hiện nay việc sử dụng thang máy đã không còn xa lạ với mọi người, thang máy tải khách thường được sử dụng ở trong các tòa nhà cao tầng như trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư, văn phòng công ty,... Nhưng không dừng ở đó, những ngôi nhà có nhiều tầng hiện tại cũng sử dụng thang máy để mang lại sự tiện lợi hơn cho những người trong gia đình sử dụng. Đối với những thang máy trong gia đình, các bạn tự tay làm vệ sinh, tẩy rửa cho thang máy nên chú ý một số cách thực hiện dưới đây để giữ cho thang máy nhà mình luôn sạch sẽ, và bền đẹp hơn nhé.

Vì sao cần vệ sinh thang máy

Thang máy cũng là một vật dụng trong nhà, sau một thời gian sử dụng, di chuyển sẽ để lại những vết bụi, bẩn, bên cạnh đó việc nhiều người cùng sử dụng chung một vật dụng, bạn sẽ không thể biết được là sẽ có những nguy cơ ẩn chứa trong không gian này. Đặc biệt, trong cabin thang máy thì lại khá kín, nên sẽ tiềm ẩn một số những nguy hiểm đến sức khỏe mà có thể bạn không lường trước được. Chính vậy nên hãy chú ý vệ sinh thang máy thường xuyên để làm sạch là một cách để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân cũng như những người trong gia đình.
Vệ sinh thang máy thường xuyên để loại vỏ những nguy cơ về sức khỏe

Bên cạnh đó, nếu như không vệ sinh đúng cách, sẽ rất dễ để lại mùi hôi cũng như gây nên tình trạng ẩm ướt khó chịu trong thang máy, điều này khiến cho những người sử dụng sau đó cảm thấy khó chịu, thậm chí là gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Các loại vi khuẩn gây hại có thể đến từ những người đi thang máy mang từ bên ngoài môi trường vào như từ giày dép, quần áo, vật dụng, rác thải mang theo,...
Khi người dùng tiếp xúc với các nút bấm, tay vịn hay tường thang cũng sẽ dễ dàng để lại những mầm mống gây hại. Hãy cố gắng vệ sinh thang máy định kỳ, đúng cách để đảm bảo thang máy của bạn luôn sạch sẽ và dẹp bỏ những nguy cơ gây hại đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, việc vệ sinh sẽ khiến thang máy trở nên sạch sẽ và thoáng mát hơn cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Vệ sinh thang máy như thế nào đúng cách?

Vệ sinh những khu vực thường xuyên tiếp xúc trong thang máy

Vệ sinh thang máy rất cần thiết nhưng không hề phức tạp mà rất dễ dàng, đặc biệt là đối với môi trường có đông người sử dụng như chung cư, tòa nhà, doanh nghiệp,... Hãy thực hiện vệ sinh an toàn đúng cách như sau:
- Đầu tiên hãy thường xuyên vệ sinh không gian hành lang trước cửa thang máy, tạo cho không gian này sự sạch sẽ nhất định. Quét dọn rác bụi phía trong khoang thang máy sạch sẽ, đừng bỏ qua những rãnh trượt ở cửa cabin và cả cửa cửa các tầng trong nhà.
- Đối với hệ thống điện của thang máy cũng cần phải vệ sinh, tuy nhiên khu vực này khá nguy hiểm, không nên tự ý chạm tới hãy xin sự chỉ định từ những người có chuyên môn hoặc nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ, tránh những điều không mong muốn có thể xảy ra.
- Các nút bấm thang máy thường xuyên được sử dụng nên có nhiều vi khuẩn ở khu vực này, hãy chú ý vệ sinh khu vực này thật kỹ. Các khu vực thường xuyên có người đụng vào như tay vịn hay tường thang máy cũng cần được vệ sinh thường xuyên để thang máy luôn sạch sẽ và sáng, mới hơn. - Lưu ý khi vệ sinh cũng như sử dụng thang máy, tuyệt đối không được để nước chảy vào phần cửa tầng thang máy, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy cũng như dễ gây ra các hiện tượng chập điện làm cháy nổ thang, tạo ra ảnh hưởng nghiêm trọng.
Trên đây là một số cách vệ sinh thang máy an toàn cũng như những lưu ý mà bạn cần quan tâm để thang sử dụng lâu dài và an toàn hơn cho mọi người.
5 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page