top of page

"Đại chiến" giữa Core I5 và Core I7

Đã cập nhật: 26 thg 5, 2023

Khi nhắc tới các dòng CPU của Intel thì Core I5 và Core I7 là hai cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Với tính và sức mạnh vượt trội so với cái tên tiền nhiệm Core I3, hai dòng sản phẩm Interl Core I5 và Core I7 là mũi nhọn trong phân khúc CPU tầm trung và cao cấp mà Intel đang hướng tới thị trường người dùng. Để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất trong việc chọn mua giữa hai dòng Core này thì mời các bạn tham khảo bài viết sau nhé!

Bộ xử lý CPU là gì?

CPU (Central Processing Unit) là bộ xử lý trung tâm của máy tính thực hiện các câu lệnh chương trình bằng cách tính toán các phép tính số học, logic, so sánh và các hoạt động nhập/xuất dữ liệu (I/O) cơ bản do mã lệnh yêu cầu. Dưới sự phát triển của khoa học kĩ thuật và nhu cầu người dùng ngày càng cao thì hiệu suất và tốc độ của CPU được cải tiến ngày một cao hơn. Hiện nay trên thị trường có hai gã khổng lồ được nhắc đến là AMD và INTEL. Và Core I5 và Core I7 của INTEL là hai dòng CPU được sử dụng phổ biến và rộng rãi.
Core I5 và Core I7 đã trở nên quen thuộc với người dùng

So sánh Core I5 và Core I7

Tiến hành so sánh sự giống nhau giữa CORE I5 và CORE I7 cùng đời, cụ thể là đối với CORE I7 - 10710U (Bộ xử lý Intel CORE I7 thế hệ thứ 10) và CORE I5 - 10210U (Bộ xử lý Intel CORE I5 thế hệ thứ 10) để biết được laptop core i5 và i7 loại nào tốt

Giống nhau

- Đều là Chip do INTEL phát triển với bộ vi xử lý kép và lõi tứ - Đều sử dụng công nghệ Turbo boost siêu phân luồng - Đều sử dụng công nghệ hyper-threading (Ở Core I5 xuất hiện trên chip lõi kép) - Có sự ổn định, độ bền cao mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng

Khác nhau


Xem thêm: https://laptopquangninh.vn/tin-tuc/tu-van-chon-laptop-thiet-ke-do-hoa-gia-re-laptop-cho-dan-thiet-ke-post6 Sau khi tiến hành so sánh giữa sự giống và khác nhau giữa hai thế hệ chip được ưa chuộng và phổ biến nhất của INTEL là CORE I5 và CORE I7, chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho mình về việc quyết định lựa chọn dòng máy sở hữu chip nào phù hợp nhất.
6 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page