top of page

Tổng hợp những chi phí thành lập công ty quan trọng nhất

Tổng hợp những chi phí thành lập công ty quan trọng nhất cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn là một người đang chuẩn bị khởi nghiệp thì việc xác định được các chi phí thành lập công ty là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ biết cần phải chuẩn bị những khoản phí nào, tổng giá trị là bao nhiêu để bản thân không quá bỡ ngỡ. Vậy, hãy cùng Công ty TNHH Tim Sen tìm hiểu các chi phí đó qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao cần tìm hiểu chi phí thành lập công ty?

Thành lập công ty là một quá trình tốn kém, vậy nên việc dành thời gian nghiên cứu các chi phí thành lập công ty sẽ giúp bạn dự tính được ngân sách, lên kế hoạch rõ ràng cho quá trình thành lập. Nếu không quan tâm đến chi phí thì bạn sẽ dễ gặp khó khăn và bị “choáng ngợp" bởi những điều phát sinh.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty với mức giá “siêu rẻ". Tuy nhiên, tạo dựng nên một công ty là việc rất quan trọng, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu chi tiết về quy trình, thời gian thực hiện của các công ty đó trước khi quyết định lựa chọn.

Cần tìm hiểu rõ các loại chi phí thành lập công ty
Cần tìm hiểu rõ các loại chi phí thành lập công ty

Việc tìm hiểu về chi phí thành lập công ty và lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ uy tín sẽ giúp tránh ảnh hưởng đến thời gian và tiền bạc của bạn.

Chi phí thành lập gồm những gì?

Chi phí thành lập công ty sẽ gồm những loại chi phí như sau:

Phí cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp

Theo quy định của luật pháp, người thành lập doanh nghiệp cần phải nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty. Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp là 200.000 đồng.

Nếu doanh nghiệp đăng ký thành lập qua mạng điện tử sẽ được miễn hoàn toàn lệ phí này. Trong trường hợp doanh nghiệp đăng ký thành lập không thành công và không được cấp giấy chứng nhận thì số tiền đăng ký vẫn không được hoàn trả.

Chi phí công bố tin khi thành lập công ty

Để doanh nghiệp công khai minh bạch các thông tin như tên, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, người đại diện thì việc công bố nội dung đăng ký trên cổng thông tin quốc gia là vô cùng quan trọng. Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 300.000 đồng.

Chi phí khắc con dấu công ty

Được xem là vật đại diện, dùng để xác nhận danh tính và khẳng định giá trị pháp lý trong văn bản, hợp đồng thì vật không thể không nhắc đến chính là con dấu. Chi phí khắc dấu mộc có mức giá là 450.000 đồng. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào đơn vị cung cấp và loại con dấu mà doanh nghiệp của bạn yêu cầu.

Có rất nhiều loại chi phí phải chi trả khi thành lập công ty
Có rất nhiều loại chi phí phải chi trả khi thành lập công ty

Chi phí mua chữ ký số, hoá đơn điện tử doanh nghiệp

Một trong những chi phí thành lập công ty khác đó là chi phí mua chữ ký số và hoá đơn điện tử. Chữ ký số dùng để xác thực văn bản trực tuyến qua mạng. Ngoài ra, chữ ký số cũng được dùng để thay thế cho chữ ký và con dấu của người đại diện. Mức phí cho chữ ký số phụ thuộc vào số năm sử dụng, chữ ký số có 3 năm sử dụng sẽ dao động từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, chi phí hoá đơn điện tử cũng hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của doanh nghiệp. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn các gói hoá đơn khác nhau. Hiện Công ty TNHH Tim Sen đang cung cấp với mới phí là 1.150.000 đồng cho 100 số hoá đơn.

Lệ phí đặt bảng hiệu công ty

Hiện nay có nhiều loại bảng hiệu với kích thước, thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại dán và treo, mức giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng tuỳ theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Mở tài khoản ngân hàng công ty

Các doanh nghiệp bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng để hỗ trợ cho việc giao dịch và nộp thuế. Hầu hết các ngân hàng sẽ không thu phí mở tài khoản nhưng sẽ có quy định phí duy trì số dư, dao động khoảng 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Chi phí môn bài

Đây là một trong những phí quan trọng và bắt buộc trong các loại chi phí thành lập công ty. Mức lệ phí này sẽ phụ thuộc vào số vốn đăng ký thành lập công ty, nếu vốn dưới 10 tỷ thì lệ phí sẽ là 2.000.000 đồng/ năm, trên 10 tỷ sẽ phải đóng mức phí là 3.000.000 đồng/ năm.

Chi phí thành lập công ty tại Công ty TNHH Tim Sen

Công ty TNHH Tim Sen với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín, chất lượng cùng với mức chi phí thành lập công ty phải chăng. Công ty TNHH Tim Sen cam kết luôn thực hiện đúng trình tự, đúng tiến độ, rõ ràng chi tiết với mức giá phù hợp cho nhu cầu của doanh nghiệp.

Tim Sen cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín
Tim Sen cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín

Mọi thông tin cần tư vấn và báo giá về phí thành lập công ty, quý khách hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TIM SEN

Địa chỉ: Toà nhà văn phòng Hoàng Anh Safomec - 7/1 Thành thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Hotline: (028) 71 069 069 - 0903 016 246

Email: info@timsen.vn

3 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page