top of page

Video marketing là gì? Các loại video marketing hiệu quả nhất hiện nay

Đã cập nhật: 26 thg 5, 2023

Viral Video là một trong những hình thức quảng bá được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay. Dù có nhiều công cụ Marketing mới nhưng các loại video marketing vẫn cho thấy được sự hiệu quả về khả năng lan tỏa và tiếp cận đối tượng mục tiêu. Và để hiểu được video marketing là gì? Các loại Viral Video phổ biến hiện nay? Hãy cùng 5imedia.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Video Marketing là gì?

Video marketing là việc sử dụng các đoạn phim hoặc video ngắn để truyền tải các thông điệp truyền thông về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Các loại video marketing này được sử dụng với mục tiêu quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến đối tượng mục tiêu hiệu quả, chính xác.
Ngày nay, việc sử dụng Viral Video đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người marketer. Viral Video dần trở thành xu hướng mới trong các công cụ online marketing. Nhờ sự phát triển của Youtube cũng như việc Social Marketing lên ngôi, quá trình tạo dựng và lan tỏa Viral Video cũng dễ dàng hơn trước. Chỉ cần một thông điệp truyền thông đủ sâu sắc, chạm đến người tiêu dùng, video đã có thể mang sức mạnh to lớn giúp doanh nghiệp được biết đến rộng rãi.
Ngoài ra, để đảm bảo một Viral Video thực sự mang lại hiệu quả, nhiều video marketing agency được thành lập. Các video marketing agency này giúp doanh nghiệp xây dựng những thước phim Viral Video chuyên nghiệp, tạo ấn tượng sâu sắc với khán giả hơn.
Dream Motion là Video Marketing Agency hàng đầu hiện nay. Công ty là đối tác thực hiện các video quảng cáo truyền thông triệu view của nhiều công ty lớn trong nước.

2. Video Viral Marketing là gì?

Video viral marketing là gì? Nó có gì khác biệt với các video khác?
Cũng giống như video khác, Video Viral Marketing là những video ngắn truyền tải thông điệp của nhãn hàng. Tuy vậy, video viral marketing được xem như là công cụ chính trong chiến dịch marketing. Nó phát huy hiệu quả hơn thông qua môi trường internet và mạng xã hội. Video viral marketing được nhiều nhãn hàng lớn quan tâm. Bởi tính lan tỏa mạnh mẽ, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp của nó. Một Video Viral Marketing được thực hiện đúng sẽ là đòn bẩy cực lớn đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

3. Lợi ích của việc sử dụng Viral Video cho doanh nghiệp

Video marketing Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Google ước tính rằng: Quảng cáo Youtube có tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng lên tới 150%. Điều này thể hiện rằng, vận dụng Viral Video sẽ gia tăng lợi ích không ngờ cho doanh nghiệp

Kết nối tốt hơn với đối tượng mục tiêu

Thông qua các video truyền thông, khán giả thường xuyên được tiếp xúc với doanh nghiệp. từ đó nhận diện thương hiệu cũng được gia tăng.

Tăng cường sự tương tác

Khi đăng một Viral Video lên Facebook hoặc Youtube, video có thể được lan truyền rộng rãi hơn. Khán giả có thể bình luận và tương tác để bày tỏ ý kiến về sản phẩm. Khoonng chỉ giúp gia tăng tương tác, việc này còn tạo dựng niềm tin cho công chúng.

Tăng khả năng ghi nhớ thông tin

Thông thường, sau khoảng 3 ngày, những thông tin có thể mất đi chỉ còn khoảng 10%. Tuy vậy, nếu thêm nhiều hình ảnh, tỷ lệ ghi nhớ này sẽ tăng lên 65%.

Công cụ tăng thứ hạng tìm kiếm hiệu quả

Khi đã tạo nên các Viral Video, lượng truy cập của website và các chỉ số khác đều được nâng cao. Việc này hỗ trợ cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm hiệu quả nhanh chóng.

4. Các loại video marketing hiện nay

Video giới thiệu doanh nghiệp

Video cung cấp những thông tin tổng quát về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Chúng có vai trò làm nổi bật sứ mệnh và tầm nhìn của công ty. Điều này nhằm tăng nhận biết về thương hiệu.
Nó thường xuất hiện trên website công ty, hoặc các nền tảng MXH được quản lý bởi công ty.

Video giải thích

Loại video truyền thông được công ty sử dụng để nói lên được sản phẩm/dịch vụ của họ giúp ích gì đối với khán giả và tại sao nên lựa chọn sản phẩm của công ty.

Video giới thiệu

Phim giới thiệu thường nói về các đặc điểm, tính chất, và lợi ích của sản phẩm hay doanh nghiệp. Các video này cần có lời thoại hấp dẫn để thu hút người xem.

Video hoạt hình

Đây là hình thức video cung cấp cái nhìn trực quan về sản phẩm. Dù có nội dung phức tạp nhưng vẫn đảm bảo khả năng tương tác mạnh với người xem.
Hi vọng với những thông tin vừa cung cấp trên đây, bạn đã có thể hiểu hơn về Video Viral. Hãy tìm đối tác sản xuất TVC, Video Viral chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả kinh doanh nhé.

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page