top of page

9 điều cơ bản bạn nên quan tâm cho SEOer mới bắt đầu

Đã cập nhật: 13 thg 1, 2023

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization và có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một công việc mà tập hợp quy tắc để tối ưu hóa trang web của bạn với mục đích là để có thể đạt được thứ hạng cao trong trang tìm kiếm kết quả tự nhiên của công cụ tìm kiếm.

Tầm quan trọng của SEO

  • Phần lớn thì mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm sẽ có nhiều khả năng là nhấp vào 1 trong 5 vị trí hàng đầu trong trang đầu của kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì thế để trang web của bạn muốn có nhiều người dùng ghé thăm thì bạn nên đẩy trang web trên những vị trị đầu.

  • SEO giúp cải thiện trải nghiệm cho người dùng trên một trang web.

  • SEO có thể đưa bạn đi trước các đối thủ trong lĩnh vực của bạn. Nếu hai hay nhiều trang web bán cùng một thứ hay cũng loại, tuy nhiên nếu trang web của bạn được tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm thì sẽ có nhiều khả năng sẽ có nhiều khách hàng hơn và điều đó dẫn đến việc sẽ bán được nhiều hàng hơn.

  • Và nhiều lợi ích hơn nữa khi trang web của bạn được tối ưu SEO.

Những điều cơ bản nhất mà cac SEOer cần biết về SEO

1. Content:

Content chuẩn SEO là các bài viết sẽ được chú trọng vào việc tối ưu nội dung sao cho thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai những kỹ thuật SEO để bài viết lên top trong bảng kết quả tìm kiếm và có thể tăng lượng lớn traffic từ bộ máy công cụ tìm kiếm. Content chuẩn SEO bao gồm những nguyên tắc về mật độ từ khoá, dùng định dạng văn bản sao cho phù hợp và trình bày một cách hợp lý nhằm tối ưu nhất cho cụm từ (các cụm từ khoá) mục tiêu.

2. Keyword:

Keyword (hay từ khóa) là một từ hay cụm từ ngắn dùng để mô tả chủ đề của một trang web. Nếu website của bạn sử dụng được chính xác keyword thì việc người dùng tìm kiếm có từ khóa, một phần của cụm từ  hay cụm từ liên quan thì Google có thể sẽ hiển thị trang web của bạn đầu tiên.

3. Title:

Thẻ title là phần nội dung đã được miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất cho phần nội dung bên trong của một trang. Hiểu một cách đơn giản hơn thì thẻ title giống như là tên của trang web đối với Google bot và người dùng mạng. Là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thực hiện tối ưu SEO Onpage.

4. Meta Description:

Meta description là một thẻ trong HTML. Trước khi người dùng truy cập vào trong một trang, thì họ sẽ đọc trong nội dung meta description trước khi truy cập vì họ có thể hiểu ngay nội dung mà trang đề cập tới. Nếu đúng nội dung họ đang tìm kiếm thì sẽ nhấp vào.

5. Thẻ Heading:

Mỗi trang hoặc mỗi bài đăng có thể sẽ có nhiều tiêu đề (Headings). Thẻ <H1> trong HTML thường được sử dụng cho tiêu đề của trang hoặc bài đăng và đây sẽ là tiêu đề đầu tiên hiển thị trên một trang. Việc định dạng H1 thường khác với những phần còn lại của các thẻ tiêu đề khác trên một trang (H2, H3, H4, H5, H6).

6. Thẻ Alt của hình ảnh:

Đây là điểu quan trọng khi bạn đưa hình ảnh vào một bài viết hay một trang web. Có thể là Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ đọc được nội dung của bạn tuy nhiêu sẽ gặp khó khăn khi đọc hình ảnh của bạn nếu không có thẻ Alt.

7. Backlink:

Backlink sẽ giúp ích cho website xếp hạng ở một vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm. Nếu nội dung được nhận những links từ các page khác (external link) thì nội dung đó sẽ tự nhiên bắt đầu xếp hạng trên kết quả tìm kiếm. Nếu nội dung không được xếp hạng thì bạn cần nên xây dựng và cải thiện nhiều hơn.

8. Anchor Text:

Anchor Text là từ hay là cụm từ dùng để hiển thị cho một liên kết. Người dùng có thể nhấp vào Anchor Text để có thể đến một trang web khác. Anchor Text giúp Google hay những công cụ tìm kiếm khác xác định được nội dung hoặc chủ đề của bài viết hay trang web, đặc biệt đây cũng là một trong những yếu tố để tăng xếp hạng.

9. Sitemap:

Sitemap là một tệp thông tin của một website hoặc còn có thể hiểu theo cách khác là một bản đồ của một website, đặc biệt là được các công cụ tìm kiếm sử dụng dùng để thu thập thông tin của một website.
Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO, nếu công ty hay doanh nghiệp bạn không có hoặc không đủ khả năng để tự làm SEO, bạn cũng có thể tìm tới những công ty cung cấp dịch vụ SEO uy tính.
6 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

تعليقات


bottom of page