top of page

Cách làm video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Đã cập nhật: 26 thg 5, 2023

Với sự phát triển của truyền thông marketing cùng công nghệ thông tin, video giới thiệu sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với khách hàng.
Nếu như bạn đang kinh doanh mà chưa biết tới video marketing thì quả là một sự thiếu sót lớn. So với các phương thức truyền thông bằng văn bản thì video giới thiệu sản phẩm sẽ thu hút khách hàng, có mức độ tương tác và hiệu quả hơn rất nhiều.
Vậy làm thế nào để có thể sản xuất được một video giới thiệu sản phẩm một cách ấn tượng ngay lập tức với khách hàng của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những cách để video giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn mong đợi.
>>> Tham khảo thêm: Cách sản xuất tvc quảng cáo uy tín
Cách làm video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Hướng dẫn cách làm video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

Lên ý tưởng kịch bản “độc đáo” cho video giới thiệu sản phẩm

Việc xác định chủ đề cũng như lên ý tưởng truyền tải trong video là điều bắt buộc phải thực hiện trước khi làm một clip. Một ý tưởng tốt sẽ quyết định chất lượng video. Video của bạn có mới mẻ, hấp dẫn hay không là phụ thuộc vào ý tưởng rất nhiều.

Lên kịch bản chính là làm khung sườn then chốt để video có tính thu hút. Người lên kịch bản thường là những người có ý tưởng tốt. Và có thể lên các kịch bản đúng với tiêu chí đề ra của doanh nghiệp.

Lên ý tưởng kịch bản “độc đáo” cho video giới thiệu sản phẩm
Quan trọng hơn hết người viết kịch bản cần nắm được những xu hướng mới nhất, được nhiều người quan tâm để có thể thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.
Và khi đã có ý tưởng hay, tốt thì khi bắt tay vào làm sẽ nhanh chóng và suôn sẻ hơn đừng có vừa làm vừa xây dựng ý tưởng
Video giới thiệu sản phẩm càng chi tiết ngắn gọn rõ ràng càng tốt
Thông thường khi khách hàng tìm đến sản phẩm của doanh nghiệp thì chắc chắn là họ muốn tìm hiểu đầy đủ những thông tin về sản phẩm như (tên, giá, nguồn gốc xuất xứ, tác dụng, cách dùng, đồi tượng sử dụng,lưu ý…).
Và khi video giới thiệu sản phẩm của bạn giải quyết được những yêu cầu của khách hàng thì họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn hơn. Còn nếu bạn giới thiệu thông tin sơ sài và không đầy đủ, thì có thể họ sẽ tiếp tục tìm kiếm thông tin từ các đơn vị khác.
Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng nếu bạn đưa ra quá nhiều thông tin và cố gắng nhồi nhét tất cả chúng vào cùng một video giới thiệu sản phẩm, tức là bạn đang làm phức tạp kịch bản của mình và làm cho người xem cảm thấy bối rối, khó chịu và không đủ kiên nhẫn để xem. Các thông tin cần phải chọn lọc một cách kĩ càng.
Làm bật được điểm nổi trội khác biệt của sản phẩm
Khi làm một video bạn hãy cố gắng khai thác và tìm được điểm nổi bật, khác biệt trong sản phẩm của mình để nhấn mạnh để làm nổi bật sản phẩm lên.
Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có các điểm nổi bật khác lạ như vậy. Nên chắc chắn bạn sẽ gặp phải khó khăn khi làm việc này. Do đó chúng ta có thể biến những bất lợi thành ưu thế xem sao.
Bởi chắc hẳn là mỗi sản phẩm đều có một lợi thế riêng biệt. Chẳng hạn như nếu sản phẩm chất lượng chưa cao, không có gì khác biệt so với các dòng sản phẩm cạnh tranh trên thị trường thì phải có lợi thế về giá cả rẻ, hoặc những sản phẩm làm bằng chất liệu nhựa nếu không sang trọng chắc chắn thì nó có ưu điểm là gọn nhẹ,…
Những hình ảnh xuất hiện trong video giới thiệu sản phẩm
Video giới thiệu sản phẩm thường bao gồm những hình ảnh như: logo, slogan, hình ảnh cơ sở vật chất, sản phẩm,… Những chi tiết này nên được chú trọng để thu hút người xem. Khách hàng sẽ không quan tâm đến doanh nghiệp trước đó nếu họ chưa biết về chúng.
Chính vì vậy bạn đưa những hình ảnh này vào cũng cần được cân nhắc và điều chỉnh sao cho phù hợp với những tiêu chí để ra. Thường làm video giới thiệu sản phẩm cũng khá chú trọng đến vấn đề này chính vì thế mà bạn cũng cần lưu ý khi làm và lựa chọn nhé!
Diễn viên hay người lồng tiếng phù hợp, hay bài nhạc phù hợp
Với những video giới thiệu sản phẩm thường thuê diễn viên đóng. Chính vì thế việc lựa chọn diễn viên ưu tú là đại diện cho công ty của bạn nên bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn. Còn với các video giới thiệu công ty chuyên nghiệp thì không cần diễn viên, thì người lồng tiếng cũng rất quan trọng.
Bạn nên chọn giọng nữ để có tông giọng hòa nhã, nhẹ nhàng sẽ dễ đi vào lòng người hơn là những video đơn thuần khác. Việc lựa chọn một bài hát có giai điệu phù hợp với kịch bản video cũng sẽ tăng thêm sự hấp dẫn rất nhiều.
Việc dựng được một video giới thiệu sản phẩm trở nên khá quan trọng. Người làm video phải đầu tư không chỉ về nội dung hình ảnh sản phẩm mà còn là khả năng tiếp cận với khách hàng. Chính vì vậy, nếu bạn đang cần làm video giới thiệu sản phẩm chất lượng thì cũng có thể thuê bên thứ ba làm.
5IMEDIACông ty sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp uy tín nhất được các tập đoàn lớn lựa chọn làm nhà thầu sản xuất các dạng phim doanh nghiệp, đã tạo ra những ấn phẩm truyền thông cho các tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page