top of page

Kinh nghiệm mua laptop Dell chuyên đồ hoạ cấu hình mạnh

Đã cập nhật: 26 thg 5, 2023

Bạn là dân thiết kế và yêu thích dòng máy tính Dell bền bỉ? Bạn muốn mua laptop Dell chuyên đồ hoạ cấu hình mạnh phục vụ công việc? Sau đây, laptopquangninh.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để chọn mua laptop Dell chuyên đồ hoạ phù hợp nhất.
Thị trường laptop chuyên đồ họa hiện nay có sự góp mặt của rất nhiều nhãn hiệu lớn như Apple, Asus, Huawei,… Tuy vậy, laptop Dell với độ bền và chất lượng cao vẫn là dòng máy được nhiều dân thiết kế ưa chuộng.
Màn hình - tiêu chí chọn laptop Dell chuyên đồ hoạ tốt Việc hiển thị hình ảnh tốt của laptop Dell chuyên đồ hoạ là điều vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm thiết kế của bạn. Nếu màn hình của bạn không đạt tiêu chuẩn hiển thị tốt thì ảnh của bạn có thể bị lệch màu, có độ chính xác thấp,... Vì vậy, bạn nên chú ý lựa chọn màn hình laptop Dell chuyên đồ hoạ có độ phân giải cao, sắc nét.
Màn hình nên từ Full HD, 4K để đạt được độ hiển thị màu sắc chuẩn hơn. Màn hình có thể kích thước từ 15 inch trở lên để có nhiều không gian hiển thị và zoom hình ảnh tốt.
RAM đủ mạnh mẽ Nếu bạn thường xuyên sử dụng các phần mềm đồ họa, dựng video 2D, 3D,... thì bạn nên lựa chọn các loại máy có RAM phù hợp. Các loại máy có RAM từ 4G trở lên sẽ có đủ độ ổn định, mạnh mẽ để bạn sử dụng. 8G sẽ là dung lượng RAM tốt nhất để máy xử lý dữ liệu thật nhanh gọn, tránh treo máy.
CPU - Tiêu chí chọn laptop Dell chuyên đồ hoạ tốt Đối với dân thiết kế, họ cần phải sử dụng nhiều phần mềm chuyên dụng. Ví dụ như Adobe Premiere, Adobe Photoshop, AI,.... Những phần mềm này đều tiêu tốn một dung lượng lưu trữ và sử dụng lớn. Do đó, việc lựa chọn một chiếc laptop có cấu hình mạnh với CPU từ core i5 trở nên là hợp lý. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn dòng core i7 để máy mạnh mẽ phục vụ nhu cầu tốt hơn. So sánh core i5 và i7 có khác biệt đáng kể không? Xem thông tin chi tiết tại: https://laptopquangninh.vn/tin-tuc/sinh-vien-nen-chon-mua-laptop-nao-so-sanh-core-i5-va-i7-post12
Ổ cứng dung lượng lưu trữ lớn Các file đồ họa thường chiếm dung lượng khá lớn. Vậy nên, ổ đĩa cứng từ 500GB trở lên sẽ phù hợp với nhu cầu lưu trữ của dân thiết kế. Để tăng thêm tốc độ khởi động và thao tác làm việc, bạn có thể trang bị thêm ổ cứng SSD nhằm đạt hiệu quả mong muốn. Bạn cũng có thể chọn dòng máy laptop Dell chuyên đồ hoạ có 2 ổ cứng HDD lẫn SSD.
Card đồ họa - tiêu chí chọn laptop Dell chuyên đồ hoạ tốt Chắc hẳn dân thiết kế sẽ yêu cầu rất cao về độ xử lý thông tin nhanh chóng. Vì thế, sử dụng card đồ họa rời sẽ đáp ứng được điều này. Bạn nên chọn card đồ họa trên 128 bit, ram của card nên từ GDDR5 trở lên.
Hệ điều hành Win 10 đang là hệ điều hành mới nhất và được đánh giá tốt trên thị trường. Đây là hệ điều hành được tích hợp với nhiều tính năng phù hợp với công việc thiết kế.

Tuổi thọ pin Công việc của dân thiết kế thường kéo dài nhiều giờ liên tục. Thời lượng pin càng dài sẽ càng phục vụ tốt hơn cho công việc. Thế nên, một chiếc laptop chuyên đồ họa tốt giá rẻ có dung lượng pin tối thiểu 4 tiếng sẽ khá phù hợp.
Kiểu dáng mẫu mã Dân thiết kế có thể sẽ phải di chuyển rất nhiều từ nơi này đến nơi khác để lấy cảm hứng. Vì vậy, một chiếc laptop mỏng nhẹ có hiệu suất cao sẽ đặc biệt phù hợp. Tuy nhiên, các loại laptop Dell thường khá cồng kềnh và nặng nề. Đây có thể chính là nhược điểm duy nhất của loại máy này. Nhưng không sao, vẫn có một số laptop của hãng có khối lượng vừa phải, thiết kế đẹp đủ để thỏa mãn bạn đấy.
Giá cả Chúng ta thường nghe mọi người nói câu "tiền nào của nấy". Vậy nên, các loại laptop càng có cấu hình mạnh, chất lượng cao sẽ có mức giá càng cao. Thông thường, giá của laptop dell khoảng trên 10 triệu. Đổi lại, bạn sẽ có được một chiếc máy tính bền bỉ, mượt mà tuyệt vời. Trên đây là một số kinh nghiệm hữu ích giúp bạn lựa chọn một chiếc laptop Dell chất lượng tốt, cấu hình phù hợp với nhu cầu thiết kế đồ họa. Nếu bạn đang có nhu cầu mua laptop cấu hình mạnh để thiết kế hình ảnh, video 2D, 3D,....
21 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kommentare


bottom of page