top of page

Những lợi ích của Internal Link khi SEO website top Google

Đã cập nhật: 13 thg 1, 2023

Để thực hiện một chiến lược SEO website top Google hiệu quả, ngoài những yếu tố về từ khóa, nội dung, hay cấu trúc website. Bạn cần phải xây dựng hệ thống backlink hiệu quả.
Internal link là một dạng liên kết giúp điều hướng website, giúp website của bạn trở nên thân thiện hơn.

Internal Link là gì?

Internal link (liên kết nội bộ) là yếu tố rất quan trọng trong chiến lược của các công ty dịch vụ SEO website uy tín. Yếu tố này có ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO của bạn. Link nội bộ là link liên kết nội bộ của một website thông qua các bài viết.
Những liên kết nội bộ trong bài viết khi bạn click vào sẽ dẫn bạn đến một bài viết khác. Hoặc một trang khác trong cùng website với nội dung liên quan. Chúng điều hướng người đọc giúp họ hiểu rõ hơn về các thông tin, thuật ngữ trong bài viết có nội dung liên quan đến nhau.
Internal link giúp bạn xây dựng được hệ thống backlink vững chắc, sẽ ổn định được vị trí của bạn trên top. Internal link giúp cho trang web của bạn thân thiện hơn với các thuật toán của Google.

Tác dụng của internal link khi SEO

Các liên kết nội bộ cho phép bạn có thể điều hướng người dùng từ trang web này sang trang web khác trên website, từ đó giúp tăng thời gian ở lại trên trang web lâu hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc Tỷ lệ bỏ trang (Bounce rate), Tỷ lệ thoát trang (Exit Rate) sẽ được giảm xuống đáng kể. Việc này sẽ được Google đánh giá cao website của bạn.
Ngoài ra các Internal Link còn giúp con bọ tìm kiếm thu thập được nhiều dữ liệu nhất có thể mỗi khi nó ghé qua “thăm” website. Và chúng còn giúp tăng tốc độ index của Google, giúp quá trình SEO website top Google của bạn hiệu quả và nhanh chóng hơn. Nếu bạn điều hướng Internal link tốt sẽ giúp các công cụ tìm kiếm nhanh hơn nhiều.
Internal Link giúp thiết lập cấu trúc cho website, giúp cho cấu trúc website dễ dàng nhận biết hơn. Và còn giúp luân chuyển sức mạnh của đường link (Link Juice) trên một website. Từ trang chủ xuống chuyên mục, xuống bài viết và ngược lại. Đồng thời khi website nhận được sức mạnh từ những link bên ngoài trỏ về thì các Internal Link còn giúp phân tán đều sức mạnh cho các trang khác trên website.
Bên cạnh đó, internal link còn giúp wbeiste bạn hạn chế bị sao chép nội dung. Giúp cho nội dung trên webiste của bạn có giá trị hơn. Như vậy, website của bạn sẽ thu hút được nhiều người đọc hơn. Và internal link sẽ vẫn tiếp tục phát huy những lợi ích để giúp webiste của bạn mạnh mẽ hơn.a

Kết

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết thêm về tầm ảnh hưởng của internal link trong SEO website top Google. Từ đó, đưa ra các phương án dẫn link hợp lý để tăng traffic cho website của bạn. Chúc bạn thành công.
3 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

댓글


bottom of page