top of page

Quy trình SEO website top Google

Đã cập nhật: 13 thg 1, 2023

Các thuật toán của Google ngày càng thông minh và quản lý chặt chẽ hơn. Vì vậy, các SEOer phải luôn nắm bắt tình hình để cập nhật các phương thức mới nhất. Từ đó, đưa ra các phương thức hiệu quả . Bài viết dưới đây nói về quy trình để SEO website top Google một cách nhanh chóng, và an toàn nhất.

Phân tích website:

Bước đầu tiên trước khi bạn lên kế hoạch cho chặng đường SEO website top Google, bạn nên phân tích website của mình. Cần biết về phương thức tổ chức website, cũng như vị trí thực sự của trang web. Tổng quan có dễ dàng, thích hợp với người dùng hay chưa? Và quan trọng nhất là thấy được đối thủ của mình, đang ở vị trí nào, họ đang có những hành động gì, từ đó đưa ra được chiến lược cho mình.

Phân tích và lựa chọn từ khóa:

Khi bạn muốn SEO website top Google nhanh chóng, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn được từ khóa để SEO. Việc này rất quan trọng, bạn cần phân tích kỹ lưỡng để đưa ra các từ khóa. Nếu bạn sai lầm từ bước này, rất có thể cả kế hoạch của bạn sẽ “tan thành mây khói”.
Bạn không thể chọn những từ khóa có sự cạnh tranh cao. Vì như vậy bạn sẽ gặp nguy hiểm cũng như rất nhiều khó khăn để đưa website của bạn lên top. Vì vậy, hãy nên chọn từ khóa có độ cạnh tranh thấp hoặc trung bình hoặc những từ khóa gắn liền với địa phương, địa danh để bạn luôn có “đường đi”, mà không phải “chen chúc” quá nhiều.
Ngoài ra, nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn nhận biết được nhu cầu khách hàng, sự thay đổi của thị trường. Thông qua đó, sẽ chọn lựa được từ khóa thích hợp nhất để SEO website top Google.

Xây dựng nội dung chất lượng:

Bill Gates nói rằng: “ Content is King” và trong tương lai sắp tới, câu “châm ngôn” này vẫn luôn đúng. Nội dung là phần quan trọng nhất vì nó là phần mang lại trải nghiệm giá trị cho người dùng.
Sau khi chọn được từ khóa, bạn sẽ viết bài với nội dung chất lượng và hữu ích cho người dùng. Các bài viết cần chứa từ khóa mà bạn đã lựa chọn. Nội dung của các bài viết phải đảm bảo cho người dùng dễ hiểu, thu hút. Cũng như các bài viết không được lặp lại quá nhiều. Nếu không bạn sẽ chịu "án phạt" của Google. Trong bài viết nên kèm theo hình ảnh, để không gây cảm giác buồn chán cho người dùng. Đặc biệt, bài viết của bạn không nên copy, vì với Google đó là gian lận, không đáng tin. Nếu bạn tham khảo bài viết của các nguồn khác, thì hãy viết lại theo ý mình, tránh việc "bê nguyên xi" để không làm "mất lòng" anh Google.

Tối ưu SEO On-Page

Sau khi bạn có từ khóa, cùng với những bài viết chất lượng, hãy tiếp tục thực hiện tối ưu hóa các bài viết đó trên website của bạn. Tạo nên website thân thiện với các thuật toán của Google. Bạn phải tối ưu hóa nội dung các bài viết để Google dễ dàng đánh giá trang web của bạn. Từ những gì  bài viết bạn đăng tải, Google sẽ đánh giá trang web của bạn đáng tin cậy với người dùng.

Tạo mạng lưới backlink "vững mạnh"

Ở bước này, việc cần làm là xây dựng một hệ thống backlink vững chắc. Cũng như phải đặt các backlink hợp lý. Để hỗ trợ cho website của bạn thăng hạng. Có nhiều cách thức để thực hiện, bạn cũng có thể kết hợp với các trang mạng xã hội (Facebook, Youtube, Twitter, Google+...). 
Để xây dựng được hệ thống backlink như mong muốn, bạn cần tránh xa link xấu, cũng như spam. Khi đặt link, không nên lặp lại quá nhiều, bạn cần chỉnh sửa, thay đổi, để tạo ra sự khác biệt giữa các bài viết. Như vậy, mới tạo ấn tượng tốt với các thuật toán Google. Từ đó, bạn tạo được sự tin cậy với công cụ tìm kiếm, và dễ dàng thăng hạng.

Đánh giá và cải tiến

Sau khi thực hiện hết các bước SEO website top Google, bạn cần phải có một bước đánh giá lại. Kế hoạch ban đầu đã đi được tới bước nào, tình hình có khả quan hay không? Bạn sẽ phải phân tích các nội dung bạn đăng tải, những gì đạt được và chưa đạt được. Thông qua đó, bạn sẽ biết được bạn nên bổ sung gì, và phát huy điều gì. Từ đó, đưa ra chiến lược và kế hoạch tiếp theo.
Điều cuối cùng, khi đã hoàn thành xong quy trình này, bạn nên tiếp tục kiên nhẫn thực hiện lại các bước.  Để website của bạn dễ dàng thăng hạng hơn, và đạt được mục tiêu đề ra.
2 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page