top of page

SEO website top Google bằng phương pháp SEO Social

Đã cập nhật: 16 thg 1, 2023

Các doanh nghiệp đều muốn SEO website top Google, để dễ dàng tiếp cận với khách hàng cũng như tăng doanh thu cho mình. Xu hướng ngày càng thay đổi, mạng xã hội trở thành “trợ thủ đắc lực” cho SEO. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết về những hỗ trợ của mạng xã hội dành cho SEO.

SEO Social là gì?

SEO Social là SEO mạng xã hội, điều này có nghĩa là Mạng Xã Hội sẽ hỗ trợ cho chiến lược SEO website top Google. Xu hướng ngày nay số lượng người dùng mạng xã hội rất lớn. Chính vì điều này, các doanh nghiệp cũng bắt đầu tạo tài khoản xã hội cho doanh nghiệp của mình.
Việc các SEOer cần làm bây giờ là kết nối trang web cần SEO với các mạng xã hội. Và hiện nay, mạng xã hội một trong những điều kiện để đánh giá thứ hạng của website. Vì vậy, các doanh nghiệp cũng như các SEOer đều tận dụng sức mạnh của mạng xã hội.
Và tùy thuộc vào trang mạng đó có nhiều người dùng hay không, lượng tương tác là cao hay thấp. Dưới đây sẽ đưa ra một vài các trang mạng được nhiều doanh nghiệp sử dụng, cũng như là những trang mạng xã hội có sức mạnh “khủng” nhất.

Các mạng xã hội có sức mạnh “khổng lồ”

Google+

Google+ là trang mạng xã hội được Google phát triển giúp ngời dùng có thể tạo thành một cộng đồng. Những cá thể trong cộng đồng có thể tương tác lẫn nhau, các doanh nghiệp tương tác với khách hàng và ngược lại.
Mặc dù chưa thể vượt qua “gã khổng lồ” Facebook, nhưng Google+ lại có sức ảnh hưởng đáng kể đối với SEO. Tốc độ index dữ liệu website nhanh hơn, từ đó khả năng được xuất hiện trên top cũng cao hơn.
Mạng xã hội này là của Google, nên sẽ ưu tiên cho các website có mối quan hệ với Google+. Vì vậy, Google+ là mạng xã hội được các SEOer nhắm đến khi muốn SEO website top Google bằng phương pháp SEO Social.

Twitter

Twitter hỗ trợ cho doanh nghiệp khá nhiều, có tài khoản dành riêng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Twitter giúp cải thiện vị trí website khá tốt. Với số lượng tweet kèm link càng nhiều, thứ hạng của website càng được nâng cao.
Ngoài ra, Twitter còn giúp Google thu thập dữ liệu dễ dàng hơn. Giúp website của bạn tăng lượng traffic đều đặn và nhanh chóng. Về cơ bản, các ứng dụng của Twitter cũng khá giống với Google+, nhưng Twitter tạo được nguồn backlink phong phú. Với việc tạo được nguồn backlink “trù phú”, bạn sẽ sớm SEO website top Google trong thời gian ngắn thôi.

Facebook

 Được xem là “King Kong” của mạng xã hội. Facebook có một cộng đồng đông dân nhất nhì thế giới, tốc độ lan tỏa đến chóng mặt, sức mạnh “vô biên”. Đây cũng là miếng đất màu mỡ cho các doanh nghiệp “kiếm cơm”.


Facebook thường được dùng để tạo mối quan hệ với website. Mỗi bài đăng, hoặc ở phần giới thiệu có dẫn link, khi khách hàng truy cập vào thì traffic tăng lên. Đó là cách Facebook hỗ trợ cho SEO. Ngày nay, số lượng người dùng càng nhiều, nên các doanh nghiệp thường đưa link website trên các bài đăng Facebook. Việc này, giúp cho lượng truy cập tăng lên nhanh chóng.

Kết

Sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu thêm về SEO Social, cũng như định hướng được kế hoạch SEO cho doanh nghiệp của mình.
1 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page