top of page

4 bước làm video animation dạng tay vẽ đơn giản mà bạn nên biết

Đã cập nhật: 26 thg 5, 2023

Các video animation thu hút rất nhiều người xem bởi hiệu ứng nổi bật, đặc sắc và mới lạ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách làm video animation dạng tay vẽ như thế nào? Kỹ năng, kiến thức nào cần để làm những video này. Hãy cùng dreammotion.vn tìm hiểu 4 bước làm video animation đơn giản ngay sau đây nhé.

Kịch bản – Yếu tố quan trọng trong việc làm video animation dạng tay vẽ

Kịch bản là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định xem video animation dạng tay vẽ có thực sự thu hút người xem hay không?
Một kịch bản làm video animation dạng tay vẽ rành mạch, mạch lạc, rõ ràng có thể giúp người xem dễ dàng theo dõi và nắm được nội dung. Bởi loại video này thường có thời gian ngắn (dưới 1 phút). Kịch bản nên có phần mở bài, thân bài và kết bài. Cấu trúc mạch lạc tạo sự chặt chẽ và tính chuyên nghiệp cho video animation.
Một kịch bản hay phải trả lời được câu hỏi:
Chuyện gì đang diễn ra? – Nó giúp nêu ra được các vấn đề mà khán giả mục tiêu đang gặp phải.
Cách giải quyết vấn đề đó là gì? – Thể hiện được sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể giúp gì cho đối tượng mục tiêu? Sản phẩm giải quyết vấn đề của họ bằng cách nào? – Phần này cần được thể hiện rõ ràng và trực tiếp đi thẳng vào giải pháp, tránh lan man.
Tại sao đối tượng mục tiêu phải chọn giải pháp của bạn? – Thể hiện được rằng sản phẩm của bạn có gì mới và đặc sắc? Tại sao là bạn mà không phải của đối thủ cạnh tranh? Tại sao nên thực hiện nó ngay và không phải là sau này mới làm?
Cuối cùng, sau khi kịch bản hoàn thành, bạn cần kiểm tra lại kịch bản của mình. Kịch bản đảm bảo tính lập luận; Dẫn chứng rõ ràng; Thông điệp truyền tải dễ hiểu; Tường minh giúp người nghe tiếp thu thật tốt. Bạn có thể đọc to kịch bản này để kiểm tra và điều chỉnh giọng nói nhấn nhá phù hợp hơn.
Bảng phân cảnh (Storyboard)
Sau khi đã có được kịch bản về nội dung làm video animation dạng tay vẽ, bạn cần phải triển khai làm bảng phân cảnh. Một bảng phân cảnh trình bày tất cả các hành động chính của video. Nó giúp bạn hình dung được các chuyển động và hướng phát triển của video. Từ đó chỉnh sửa và hoàn thiện video một cách tốt hơn.
Đây được xem là một bản tham khảo giúp người làm video animation dễ dàng hình dung những gì mình cần thể hiện. Bảng phân cảnh được xem là bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình sản xuất video.
Thông thường, một video animation dạng vẽ tay sẽ hiển thị nhiều hình ảnh khác nhau kèm theo âm thanh minh họa. Để tránh việc người xem không nghe kịp hoặc nghe nhầm, bạn cũng cần viết một số mô tả cho video animation của mình như phần phụ đề phim.

Animation chất lượng cao

Hoàn thành kịch bản và bảng phân cảnh cũng là lúc bắt tay vào xây dựng video và tạo hiệu ứng cho chúng.
Bạn cần đảm bảo rằng khi làm video animation dạng tay vẽ, các chi tiết và thứ tự xuất hiện hình ảnh đều liền mạch và thống nhất với nhau theo đúng kịch bản. Bạn có thể tham khảo nhiều phong cách khác nhau và chọn lựa ra một mô tuýt phù hợp nhất cho mình.
Bạn có thể lựa chọn animation dạng tay vẽ trên các phần mềm thiết kế online tiện lợi như Powtoon, Animaker để thổi hồn tốt hơn cho kịch bản của mình nha. Một Video Animation sẽ trở thành một Video Marketing thành công, Viral và được nhiều người hưởng ứng.

Lồng tiếng và hậu kỳ

Quá trình lồng tiếng và hậu kỳ cho video animation
Quá trình lồng tiếng và hậu kỳ cho video animation
Việc tiếp theo bạn cần thực hiện để giúp video animation hoàn thiện hơn là lồng tiếng và hậu kỳ. Bạn cần đảm bảo được rằng giọng lồng tiếng mang cảm xúc và tâm trạng thích hợp với video đồ họa của mình, tạo cảm giác chân thực và truyền đạt đầy đủ ý nghĩa đến đối tượng mục tiêu.
Người lồng tiếng cũng cần đảm bảo các yếu tố về giọng nói. Như không bị ngọng hay nói vấp, nói lắp, hạn chế ngắt quảng; tốt nhất là nên nói trôi chảy, dễ nghe, tạo hứng thú cho người nghe.
Sau khi ghi âm lại giọng nói, phần hậu kỳ chỉnh sửa là giai đoạn cuối cùng cần thực hiện. Hãy đảm bảo rằng phần hình ảnh video, âm thanh, hiệu ứng trùng khớp với nhau. Chỉ có như vậy mới giúp video animation chuyên nghiệp và lôi cuốn nhất có thể.
Trên đây là 4 bước làm video dạng tay vẽ dễ dàng mà bạn cần biết. Nếu bạn đang có ý định làm một video animation như vậy, đừng quên ghi nhớ những bước trên để có được một sản phẩm chất lượng cho doanh nghiệp của mình nhé.

80 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page