top of page

Mách bạn những mẹo sử dụng điều hòa để sưởi ấm trong mùa đông

Đã cập nhật: 26 thg 5, 2023

Mùa hè đi qua chính là sự bắt đầu của một mùa gió lạnh ùa về, đặc biệt đối với khu vực miền bắc thì mùa này nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ, lúc này điều mọi người cần đó chính là sưởi ấm cho cơ thể, vậy thì một thiết bị sưởi ấm là điều cần thiết. Hiện nay các hộ gia đình đều lựa chọn lắp đặt máy lạnh 2 chiều có khả năng sưởi cho mùa đông. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng hệ thống sưởi này như thế nào cho đúng cách để bảo vệ sức khỏe cũng như tiết kiệm điện năng cho gia đình hay chưa?

Lưu ý cần biết khi sử dụng chế độ sưởi ấm

Rất nhiều người đều cho rằng chỉ cần chỉnh nhiệt độ của điều hòa lên cao thì máy sẽ tự động làm không khí trong phòng ấm lên, nhưng thực tế không phải như thế, bạn phải cài đặt chế độ sưởi trên điều hòa từ cool sang heat, lúc này mới cảm nhận được luồng gió ầm từ điều hòa thổi ra.
Khi chuyển chế độ thì tức là vai trò của dàn nóng và dàn lạnh cũng bị hoán đổi theo, lúc này dàn lạnh phía trong nhà sẽ đóng vai trò là dàn nóng. Do đặc tính không khí nóng sẽ bốc hơi lên cao còn hơi lạnh sẽ chìm xuống dưới nên khi sử dụng điều hòa bạn nên hướng quạt gió xuống thấm để làm ấm không khí tốt hơn.

Sử dụng nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp

Nếu chọn nhiệt độ càng cao thì máy cũng sẽ hoạt động với công suất càng lớn khiến điện năng bị tiêu tốn nhiều hơn, theo các chuyên gia thì chỉ cần để nhiệt độ từ 22 đến 25 độ là phù hợp để sử dụng. Tuy nhiên theo nhà sản xuất cảnh báo thì mức nhiệt hoạt động chế độ sưởi tối ưu nhất là ngưỡng 7 độ C, nếu nhiệt độ ngoài trời thấp hơn 7 độ C thì tốt nhất bạn nên sử dụng thêm các thiết bị sưởi khác. Không nên chỉnh nhiệt độ trong phòng quá cao, bạn có thể dễ gặp phải các tình trạng sốc nhiệt, hoa mắt, chóng mặt hoặc các tình trạng sức khỏe kém khác.
Ngoài ra bạn cũng nên nhớ hạn chế mở cửa làm cho hơi nóng trong phòng thoát ra để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cũng như tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ, nhưng cũng đừng vì thế mà bịt kín tất các các khe hở của phòng, điều này sẽ khiến phòng bị bí, không khí không thể lưu thông, cộng thêm hơi nóng nữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Bên cạnh đó, nhiệt độ ngoài trời xuống thấp sẽ khiến độ ẩm trong không khí cũng giảm theo, điều này khiến cho da dẻ của nhiều người bị khô và nứt nẻ. Vậy nên tốt nhất khi sử dụng chế độ sưởi thì tốt nhất bạn nên đặt thêm một cốc nước nhỏ ở trong phòng, đừng để quá nhiều khiến độ ẩm trong phòng quá cao sẽ khiến bạn dễ bị bệnh nếu đi ra ngoài trời lạnh. Do nhiệt độ tăng cao khiến lỗ chân lông nở ra, nước trong không khí sẽ thấm và những lỗ chân lông này trên cơ thể, nếu như bạn sử dụng quá nhiều nước để trong phòng khiến cho độ ẩm không khí tăng cao thì có thể khiến cho cơ thể dễ đổ bệnh khi tiếp xúc với không khí lạnh làm thân nhiệt thay đổi đột ngột.
Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn khi sử dụng chế độ sưởi trên máy điều hòa, đừng bỏ qua những điều này để việc sử dụng máy lạnh được tốt hơn, tiết kiệm điện năng cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng dụng sản phẩm.

7 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page